Facebook Đăng ký tư vấn Chat Tư vấn ngay Chat Zalo 0937938928 Gọi ngay 0937938928
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

MEKONG SMART CITY – DỰ ÁN “KHỦNG” CỦA NOVAGROUP TẠI ĐỒNG THÁP

Mekong Smart City là dự án mới nhất của CĐT NovaGroup có tổng diện tích quy hoạch lên tới 7.500 ha ra đời đã trở thành cầu nối doanh nghiệp trong – ngoài nước tạo sức bật mạnh mẽ cho kinh tế khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Vào ngày 23/01/2022 vừa qua đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ sự hợp tác phát triển thành phố thông minh có tên gọi Mekong Smart City tọa lạc tại xã Tân Châu và huyện Hồng Ngự. Đây là vị trí nằm giữa tỉnh An Giang và tỉnh Đồng Tháp.

Mekong Smart City dẫn đầu xu thế BĐS Đồng Tháp

Chính sự ra đời của dự án Mekong Smart City và trong tương lai khi hoàn thành đã được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn thu hút du lịch cho khu vực tiểu vùng sông Mekong. Dự án chính là đòn bẩy thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực, vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng như từng bước hình thành nên KĐT biên giới kiểu mẫu đầu tiên tại Việt Nam.

Sự xuất hiện của dự án Thành phố thông minh Mekong đã đánh dấu việc CĐT NovaGroup mở màn cho làn sóng đầu tư hậu Covid-19. Đồng thời từ đó hình thành nên hệ sinh thái BĐS – du lịch – dịch vụ có quy mô tầm cỡ tại khu vực thuộc hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp.

Novaland chính là đơn vị tiên phong mà còn được mệnh danh là cầu nối cho doanh nghiệp trong – ngoài nước và địa phương – trung ương. Từ đó tạo nên sức bật mạnh mẽ cho kinh tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Mekong Smart City kỳ vọng mới cho khu vực

Mekong Smart City có quy mô bao gồm 11 dự án thành phần:

+ KĐT Blue Dragon rộng 115 ha;

+ Làng nghề Bùi Thanh Thủy 127 ha

+ Las Vegas Island 500 ha

+ Mekong Port bao gồm cảng biển, cảng du lịch tiểu vùng sông Mê Kong

+ Mekong Logistics: trung tâm dịch vụ hậu cần phục vụ cho việc vận chuyển và trung chuyển hàng hóa giúp giảm tải cho các cảng

+ Khu chế xuất Mekong SEZ 5.000-10.000 ha

+ Mekong Village gồm: làng nghỉ dưỡng; khu nhà ở biệt thự vườn có diện tích rộng 450 ha dành cho các đối tượng là chuyên gia; nhà quản lý KCN

+ Mekong Industry Zone: KCN sạch rộng 1.000 ha tại TP Hồng Ngự; + Mekong Agro Center: khu nông nghiệp organic; trung tâm nghiên cứu; sản xuất giống cây trồng được áp dụng công nghệ cao

+ Mekong Airport: sân bay vận chuyển hàng hóa, khách du lịch

+ Khu công nghệ AI rộng 2.000 ha

Trong giai đoạn 1 của dự án thì CĐT NovaGroup tham gia đấu giá với quỹ đất sạch cho việc phát triển dự án Rồng Xanh; Làng nghề Bùi Thanh Thủy; Cồn Chính Sách có số vốn đầu tư lên tới trên 2 tỷ USD. Lợi nhuận ròng thu được từ dự án Rồng Xanh đã được NovaGroup dành để xây dựng bệnh viện, trường học phi lợi nhuận tại tỉnh Đồng Tháp.

Còn tại phần đất An Giang đã được Novaland Group đầu tư xây dựng trường ĐH quốc tế phi lợi nhuận và dự án Las Vegas Island rộng 250 ha tại Cồn Chính Sách. Trong thời gian tới, Las Vegas Island khi được đưa vào hoạt động sẽ giúp cho Tân Châu – Hồng Ngự tạo nên một điểm đến du lịch hấp dẫn nhất khu vực và là nơi giải trí, tăng nguồn thu ngân sách. Lợi nhuận của Las Vegas Island NovaGroup được bố trí quy hoạch xây dựng trường học; bệnh viện phi lợi nhuận cho khu vực Tỉnh An Giang.

 Mekong Smart City tạo đòn bẩy cho phát triển kinh tế miền Tây Nam Bộ

Nơi tọa lạc của dự án Mekong Smart City tại Thị xã Tân Châu (An Giang) và huyện Hồng Ngự – TP Hồng Ngự (Đồng Tháp) là vị trí đầu nguồn sông Mê Kông, nơi đây còn là cửa ngõ giao thương của Việt Nam – Campuchia được mệnh danh là vùng đất phú quý đã có sự phát triển từ lâu đời nay. Nơi đây chính là tâm điểm du lịch của tiểu vùng sông Mekong.

Sự thành công của Mekong Smart City đã đảm bảo đem lại kênh đầu tư hiệu quả, thu hút được đông đảo đối tác và khách du lịch, cư dân mới. Để đạt được điều này thì cần có sự hợp tác và quyết tâm của hai tỉnh An Giang; Đồng Tháp. Cùng với sự hỗ trợ của các chính sách từ Trung ương cho phát triển hạ tầng độ thị; hạ tầng xã hội; khu vui chơi giải trí; khu chế xuất.

Tỉnh Đồng Tháp cũng cho hay rằng dự án Mekong Smart City đã được nhận định phù hợp với chiến lược phát triển của toàn tỉnh. Tỉnh đã phối hợp cùng tập đoàn Novaland để hoàn thiện các thủ tục pháp lý; chính sách để giúp doanh nghiệp nhanh chóng phát triển thành công dự án cũng như phát triển kinh tế – xã hội – du lịch – nâng cao giá trị cuộc sống mới cho người dân.

Đồng Tháp là địa phương có nhiều lợi thế trong kết nối giao thương quốc tế cũng như hạ tầng kết nối vùng và kh vực. Bởi thế khi dự án của Novaland Group được triển khai ra đời đã được đánh giá cao và phù hợp với định hướng tái cơ cấu nông nghiệp; thu hút đông đảo đầu tư trong khu vực. Vì thế, khi dự án thành công sẽ đem lại lợi ích cho công ty, sự thịnh vượng cho người dân Đồng Tháp; An Giang cũng như cả khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0937938928
Zalo 0937 93 89 28
Tư Vấn